Internet đi quốc tế bị gián đoạn do cáp quang AAG gặp sự cố

Thông tin từ các nhà mạng, từ chiều 18-02 tuyến cáp quang biển AAG hướng VN – HongKong gặp sự cố, dẫn đến việc truy cập internet quốc tế của người dùng qua tuyến cáp này bị ảnh hưởng.

Nguyên nhân của sự cố vẫn chưa được xác định. Nhà điều hành tuyến cáp quang biển AAG cũng chưa có thông tin chính thức về sự cố lần này cho các ISP tại Việt Nam. Ngoài ra, lịch sửa chữa tuyến cáp quang này vẫn chưa được công bố từ phía đối tác.

Đây là lần thứ 2 trong năm 2017, tuyến cáp quang biển AAG gặp sự cố. Sự cố đầu tiên trong năm nay xảy ra trên tuyến cáp có chiều dài 20.000 km được đưa vào vận hành từ năm 2009 bắt đầu từ ngày 8/1, làm sụt nguồn gây mất liên lạc Internet Việt Nam đi quốc tế. Đơn vị điều hành cho biết sự cố gây ra bởi hiện tượng rò điện tại tuyến cáp ở vùng biển Vũng Tàu. Chỉ 1 ngày sau khi tuyến cáp quang AAG nối Việt Nam đi quốc tế gặp sự cố thì tuyến tuyến cáp quang Liên Á (IA) cũng gặp vấn đề tương tự tại vị trí gần HongKong. Điều này càng khiến cho việc truy cập Internet từ Việt Nam đi quốc tế càng trở nên bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Sự cố đầu tiên trong năm đã khiến Internet gặp trục trặc suốt 20 ngày khiến việc thông tin liên lạc của người dùng gặp khó khăn.

Theo Dân Trí


Trong thời gian cáp quang AAG gặp sự cố và sửa chữa, kết nối internet đi quốc tế của người dùng qua hệ thống mạng Free S-wifi có thể bị ảnh hưởng. Rất mong người dùng thông cảm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *