SPT triển khai hàng loạt dịch vụ viễn thông công cộng mặt đất

Sau bưu chính, viễn thông công cộng mặt đất là lĩnh vực phát triển mũi nhọn của SPT trong giai đoạn tới.

Thành lập năm 1995 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Công ty Cổ phần Dịch vụ Bưu chính & Viễn thông Sài Gòn (SPT) là doanh nghiệp cổ phần đầu tiên hoạt động trong lĩnh vực bưu chính – viễn thông tại Việt Nam. Trải qua 24 năm phát triển, SPT ngày càng thể hiện rõ nội lực trong lĩnh vực viễn thông. Đến nay, công ty đã có gần như đầy đủ các giấy phép quan trọng, đặc biệt là các giấy phép thiết lập hạ tầng mạng trục quốc gia và quốc tế.

Từ ngày 22/8/2018, Công ty SPT được Cục Viễn thông cấp lại hai giấy phép hoạt động trong lĩnh vực viễn thông, bao gồm  Giấy phép số 60/GP-CVT “Thiết lập mạng viễn thông công cộng” và Giấy phép số 61/GP-CVT “Cung cấp dịch vụ viễn thông” trên phạm vi toàn quốc. Các giấy phép có hiệu lực đến hết ngày 20/12/2021. Với hai giấy phép nêu trên, SPT được công nhận là nhà cung cấp các dịch vụ viễn thông công cộng mặt đất trên toàn quốc, đồng thời là đơn vị được thiết lập mạng viễn thông công cộng cố định mặt đất (không sử dụng băng tần số, có sử dụng kênh tần số vô tuyến điện, số thuê bao viễn thông)..

Với loạt giấy phép này, SPT tiếp tục được quyền cung cấp các dịch vụ viễn thông công cộng mặt đất, bao gồm dịch vụ cố định và di động. Trong đó, SPT đã phát huy lợi thế hoạt động của mình trong thiết lập mạng viễn thông công cộng cố định mặt đất, từ các dịch vụ cơ bản, giá trị gia tăng đến dịch vụ cộng thêm.

Các dịch vụ viễn thông cơ bản bao gồm: điện thoại (thoại, fax, truyền số liệu trong băng thoại); truyền số liệu; hội nghị truyền hình; kênh thuê riêng; kết nối Internet; mạng riêng ảo… Trong khi đó, dịch vụ viễn thông giá trị gia tăng có: thư điện tử; thư thoại; fax gia tăng giá trị; truy nhập Internet băng hẹp và băng rộng… Cuối cùng là dịch vụ viễn thông cộng thêm như: hiển thị số chủ gọi; giấu số gọi; bắt số; chờ cuộc gọi; chuyển cuộc gọi; chặn cuộc gọi; quay số tắt…

Ông Hoàng Sĩ Hóa – Tổng Giám đốc SPT cho biết: “Sau khi được cấp phép, chúng tôi đã nghiên cứu, triển khai thêm nhiều dịch vụ mới, tiện ích, hiện đại, chất lượng cao, nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng viễn thông ngày càng cao của khách hàng. Đồng thời, gia tăng sự cạnh tranh trên thị trường, giảm giá cước, cải tiến hoạt động kinh doanh, nâng cao dịch vụ chăm sóc để làm hài hòng các đối tác và khách hàng”.

Với nỗ lực không ngừng của ban lãnh đạo cùng đội ngũ nhân viên, sau 24 năm hình thành và phát triển, đến nay SPT đã đạt được những kết quả khả quan và được đánh giá là một trong những nhà cung cấp dịch vụ bưu chính – viễn thông hàng đầu Việt Nam.

Ngoài thế mạnh chuyển phát bưu chính trong nước và quốc tế, SPT hiện cung cấp đa dạng các dịch vụ điện thoại (điện thoại cố định, điện thoại Internet, điện thoại đường dài giá cước thấp (VoIP), điện thoại di động, dịch vụ miễn cước người gọi 1800 – 1900); truy cập Internet băng thông rộng; mạng riêng ảo (IP-VPN); kênh thuê riêng (Leased line); kênh riêng Internet; viễn thông sử dụng giao thức IP (IP Centrex)…

Bên cạnh đó, SPT đặc biệt có vị thế trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh thiết bị và mạng lưới bưu chính viễn thông; xây dựng và thi công công trình bưu chính viễn thông; dịch vụ thông tin – quảng cáo trên website và các giải pháp tiếp thị tích hợp qua S-wifi …

Liên hệ Công ty Cổ phần Dịch vụ Bưu chính & Viễn thông Sài Gòn (SPT).

Trụ sở chính: 10 Cô Giang, phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP HCM.

Điện thoại : (028) 5444 9999  – Fax: (028) 5404 0609 – Email: info@spt.vn

Xem thêm tại website : www.s-wifi.vn