Internet Day 2016 “mổ xẻ” đóng góp của nội dung số cho kinh tế Internet Việt Nam

Home / What news / Internet Day 2016 “mổ xẻ” đóng góp của nội dung số cho kinh tế Internet Việt Nam

Internet Day 2016 “mổ xẻ” đóng góp của nội dung số cho kinh tế Internet Việt Nam

On December 19, 2016, In What news

Internet Day 2016, sự kiện thường niên và quan trọng nhất trong năm của cộng đồng Internet Việt Nam sẽ được tổ chức vào ngày 21/12/2016, với chủ đề “Sự đóng góp của nội dung số cho nền kinh tế Internet”.

Internet Day 2016 là sự kiện lần thứ 5 được Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) chủ trì tổ chức với mục đích kỷ niệm sự có mặt của Internet tại Việt Nam.

Internet Day 2016 “mổ xẻ” đóng góp của nội dung số cho kinh tế Internet Việt Nam

Nguồn ảnh: Internet

Nội dung số là khái niệm được nhắc đến nhiều trong thời đại bùng nổ thông tin hiện nay.  Tuy chưa có một định nghĩa thống nhất về khái niệm này, nội dung số được coi là một ngành công nghiệp đang phát triển mạnh mẽ, có hàm lượng tri thức lớn, cũng như kỳ vọng lợi nhuận lớn. Internet Day 2016 mong muốn mang đến một bức tranh toàn cảnh về ngành Nội dung số, cũng như sự phát triển và các thách thức của nội dung số Việt Nam.

Sự kiện dự kiến sẽ có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng, các lãnh đạo, chuyên viên của các Bộ TT&TT, Bộ KH&CN, Bộ Công Thương cùng các doanh nghiệp trong và ngoài nước như Google, VNG, Qualcomm, VNPT, Viettel, MobiFone, FPT, SPT, CMC, NetNam, Z.com … đến chia sẻ, thảo luận về ngành Nội dung số Việt Nam.

Internet Day 2016 dự kiến sẽ thu hút sự tham gia của hơn 500 đại biểu tham dự đến từ các công ty kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ nói chung, các công ty kinh doanh các thiết bị, hạ tầng đến nội dung trên Internet, các cơ quan chính phủ, các tập đoàn, các tổ chức trong nước và nước ngoài cũng như những người quan tâm đến sự phát triển của Internet tại Việt Nam.

Đây là cơ hội nhằm mang đến cho các nhà cung cấp dịch vụ cơ hội gặp gỡ và thiết lập quan hệ với những người làm trong ngành có thể trao đổi với nhau về xu hướng phát triển của nội dung số đối với kinh tế Internet Việt Nam; là dịp nhìn lại các hoạt động liên quan đến Internet trong một năm qua, khẳng định vai trò quan trọng của Internet đã và đang góp phần thay đổi cuộc sống.

Được thành lập từ năm 2010, Hiệp hội Internet Việt Nam – VIA là tổ chức xã hội nghề nghiệp tự nguyện, tập hợp các tổ chức, các doanh nghiệp và cá nhân Việt Nam cùng hoạt động trong lĩnh vực cung ứng, phát triển dịch vụ Internet và các lĩnh vực khác có liên quan đến Internet trên phạm vi cả nước. Hiệp hội nhằm liên kết để hợp tác, hỗ trợ và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các hội viên trong sản xuất, kinh doanh; nâng cao công nghệ, chất lượng, sản phẩm dịch vụ; góp phần thúc đẩy việc ứng dụng và phát triển các dịch vụ Internet Việt Nam từng bước đáp ứng được yêu cầu của công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế.

Theo ICTNEWS

Share This!
Share On Youtube
Contact us

Our Partners

Show Buttons
Share On Facebook
Share On Google Plus
Share On Youtube
Contact us
Hide Buttons